Các ứng dụng cơ bản của Media Converter công nghiệp hiện nay

Media converter công nghiệp được sử dụng khá rộng rãi trên thị trường hiện nay. Để giúp mọi người có thêm hiểu biết hơn thì dưới đây là những ứng dụng cơ bản của chúng. 

Media Converter công nghiệp là gì?

Media Converter công nghiệp được hiểu là một thiết bị mạng đơn giản được sử dụng để tạo kết nối giữa hai loại phương tiện truyền thông khác nhau. Chẳng hạn như là cặp xoắn với cáp quang. Các thiết bị này phát triển và làm quen với thị trường vào khoảng năm 1997 và chúng có tác động làm cho mạng trở nên đa dạng.

Media converter công nghiệp được sử dụng rộng rãi
Media converter công nghiệp được sử dụng rộng rãi

Media Converter công nghiệp có tính đa dạng khác nhau phải kể tới đó là khả năng kết nối các hệ thống với các hệ thống cáp cấu trúc và dựa trên đồng hiện có như mạng LAN CAT5 hay là CAT6. 

Một Media Converter công nghiệp chung bao gồm hai bộ thu phát có khả năng truyền dữ liệu đến và nhận dữ liệu từ nhau, và nguồn điện. Mỗi bộ thu phát sẽ có các đầu nối khác nhau tương thích với các phương tiện khác nhau. Đây là một trong những phương tiện truyền thông đi vào và nhiều phương tiện truyền thông khác sẽ xuất hiện. 

Các ứng dụng cơ bản của Media Converter công nghiệp

Một media converter công nghiệp rất linh hoạt và chúng có thể được sử dụng trong bất kỳ lĩnh vực hoặc là kịch bản nào từ máy trạm công nghiệp đến máy tính. Các Fiber Media Converter này sẽ làm cho cấu hình của mạng máy tính rất linh hoạt. Chúng cho phép người dùng có thể nâng cấp lên công nghệ mạnh mẽ hơn và vượt trội hơn mà không yêu cầu cần trang bị thêm mạng đầy đủ.

Media converter công nghiệp được ứng dụng khá phổ biến
Media converter công nghiệp được ứng dụng khá phổ biến

Mở rộng mạng xa hơn

Ứng dụng chính của Media Converter công nghiệp là mở rộng mạng xa hơn. Media Converter được tích hợp công nghệ cáp quang hỗ trợ cáp lớn hơn nhiều so với các loại cáp đồng xoắn đôi tùy chỉnh. Cáp đồng 10M và 100M sẽ có giới hạn chiều dài phạm vi là 110 mét. Giới hạn chiều dài này, sau khi được thiết lập sẽ giảm xuống 90 mét trong trường hợp cáp CAT5e vẫn được cho phép phù hợp theo tiêu chuẩn công nghiệp.

Ngược lại, nếu như cáp quang có giới hạn chiều dài là 2000 mét. Hơn nữa, các loại sợi quang khác nhau thì sẽ có giới hạn độ dài chênh lệch. 

Giúp chuyển đổi sợi duplex sang sợi đơn simplex

Sợi đơn thường sẽ hoạt động với bước sóng hai chiều, thường được gọi là BIDI. Và các bước sóng thông thường được sử dụng của sợi đơn BIDI là 1310nm và 1550nm. Trong ứng dụng sau, hai bộ chuyển đổi Media Converter công nghiệp sợi kép được liên kết bằng một sợi cáp chế độ duy nhất. Bởi vì chúng có hai bước sóng khác nhau trên sợi, nên các máy phát và máy thu ở cả hai đầu cần phải được khớp.

Trên đây là những ứng dụng cơ bản của Media Converter công nghiệp. Hi vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu hơn về thiết bị mạng này từ đó có thể ứng dụng giúp mang lại hiệu quả cao nhất. Nếu bạn muốn mua sản phẩm hoặc là tham khảo giá dây nhảy quang hãy liên hệ tới Netsystem nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *