4 tiêu chí quyết định giá thép hộp vuông, thép xây dựng Hòa Phát

Giá thép hộp vuông hay các loại thép xây dựng Hòa Phát, Việt Nhật, Pomina, … có những điểm khác biệt nhưng lại vẫn có nét tương đồng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng liệt kê những tiêu chí quyết định khá nhiều đến giá của các sản phẩm thép theo hình hộp cũng như thương hiệu sau đây. Các bạn hãy cùng theo dõi để lưu lại cho mình 1 số thông tin khá hữu ích.

2 tiêu chí về thép hình hộp vuông

Dòng thép hộp vuông có thể có giá phụ thuộc vào 2 đặc điểm sau:

Giá thép hộp vuông phụ thuộc vào kích thước hộp vuông

Với hình hộp khá vuông vắn, những cây thép hộp có thể có kích thước 14x14mm, 16x16mm, 20x20mm và tối đa lớn nhất là 90x90mm. Chính kích thước của khung hộp thép đòi hỏi lượng thép cấu tạo nên vật liệu có nhiều khác biệt dù chiều dài sản phẩm có thể khác nhau. Chính lí do này khiến giá của sản phẩm có thể cao hoặc thấp khác nhau. Tất cả là do kích thước lớn hay nhỏ.

Những cây thép hộp vuông vắn có thể lớn hoặc nhỏ, dài hoặc ngắn
Những cây thép hộp vuông vắn có thể lớn hoặc nhỏ, dài hoặc ngắn

Giá thép hộp vuông còn phụ thuộc vào chiều dài thanh thép

Quay lại với thép hình hộp vuông, ngoài kích thước vuông vừa được nhắc đến, chiều dài của cây thép cũng ảnh hưởng đến giá cả của sản phẩm. Chúng ta có thể nhận thấy: Cây thép dài tất nhiên cũng yêu cầu nguyên liệu ban đầu lớn hơn. Vì lẽ đó mà nó cũng có giá cao hơn so với thép ngắn dù khối lượng trung bình trên mỗi mét sắt có thể vẫn là tương đương.

2 tiêu chí về thép xây dựng tại Việt Nam

Thép xây dựng là sản phẩm phổ biến với nhiều thương hiệu nhưng chúng đều được giới thiệu theo 1 số tiêu chí như:

Thép xây dựng Hòa Phát và nhiều loại khác được đánh giá theo cấp độ bền

Đối với sản phẩm thép của công ty Hoà Phát cũng như nhiều thương hiệu khác trên thị trường, riêng nói đến sản phẩm chuyên sử dụng làm cốt thép xây dựng thì báo giá của sản phẩm vẫn được phân chia theo độ bền. Cấp độ bền – được ký hiệu là CB hiện nay là tiêu chuẩn thể hiện độ bền của sản phẩm thép xây dựng đang sử dụng tại nước ta. Thép có độ bền càng cao thì giá của nó cũng càng nhỉnh hơn.

Các loại thép xây dựng cũng có những đặc điểm riêng
Các loại thép xây dựng cũng có những đặc điểm riêng

Thép xây dựng Hòa Phát được đánh giá theo đường kính

Thép xây dựng sử dụng là cốt cho bê tông xây nhà nên nó được sản xuất thành thanh đặc cứng và nguyên khối. Bạn có thể tìm thấy nhiều loại thép lớn nhỏ sao cho phù hợp với nhu cầu xây dựng – nhất là với cột, nền móng hay trần của ngôi nhà. Riêng đối với thép, chúng ta biết 1 đơn vị đường kính khá khác đối với đơn vị đo mét hay mm thông thường. Dù thế nào, đường lớn tất nhiên giá sẽ cao.

Nhìn chung, giá thép hộp vuông hay thép xây dựng Hòa Phát, thép Việt Úc, Việt Nhật hay bất cứ địa điểm nào đều mang những đặc điểm khác vừa tương đồng, vừa khác biệt. Chúng có thể đến từ cùng 1 thương hiệu, nhà máy nhưng tính chất, tiêu chí đánh giá và giá trị có sự khác biệt do những tiêu chí và đặc điểm được nhắc đến trong bài viết này. Dù thế nào đi chăng nữa, bạn cũng đừng quên tìm hiểu, xem giá kỹ trước khi tìm mua chúng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *